15 thành tựu vĩ đại mà chỉ có Fan Anime mới có

Ở mọi lĩnh vực giải trí và nghiên cứu khác, con người ta sẽ nhận được những thành tựu ghi công xứng đáng với công sức mà họ đã bỏ ra. Ngày nay, bất cứ video game nào, dù là online hay offline cũng đều có hệ thống thành tựu thú vị để người chơi có thể khoe với bạn bè mỗi khi hoàn thành được.

Vậy đối với anime thì thế nào? Đương nhiên là mỗi fan anime tâm huyết cũng có thể mở khóa được rất nhiều thành tựu vĩ đại nhưng mỗi tội là … chả ai ghi nhận mà thôi. Dưới đây chính là 15 dạng thành tựu mà các fan anime có thể tự hào khoe với lũ bạn của mình, bất kể chúng có muốn nghe hay không:

Mê anime vì cốt truyện

Mê anime vì cốt truyện

Bạn xem anime bởi vì cốt truyện của nó quá tuyệt vời. Ờ thì ngay nay phong cách anime có khác xưa, có nhiều fan service và hở hang hơn, nhưng đó hoàn toàn không phải lỗi của bạn. Bất kể hình ảnh có gợi cảm ra sao, bạn cũng không quan tâm bởi đang bận phân tích các đoạn hội thoại, tình tiết.

Phân biệt rõ thể loại

Phân biệt rõ thể loại

Bạn có “gu” xem anime rõ ràng và ưa thích một số thể loại nhất định. Bạn luôn trung thành với thể loại làm mình cảm thấy ưng ý nhất, dù là lãng mạn tình cảm với toàn nhân vật mít ướt, mặc kệ người khác nói gì.

Hoài niệm

Hoài niệm

Bạn không phải là kiểu người “xem một lần rồi thôi”, bạn là một con người nhiệt tình và tâm huyết. Khi bạn thích một anime, bạn sẽ thực sự thích anime đó, và vẫn thường xem đi xem lại mỗi khi có dịp để cùng ôn lại kỷ niệm năm xưa.

Không bỏ giữa chừng

Không bỏ giữa chừng

Một khi bạn bắt đầu theo dõi một series anime nào đó, bạn sẽ xem cho đến hết bất kể dài ngắn, hay dở. Bạn biết rằng mỗi anime đều có một đặc điểm riêng, và không có anime nào là chán toàn tập cả, nhưng nếu chẳng may có chán thật thì bạn cũng có thể tự hào đưa ra lời nhận định chân thật nhất.

Chỉ coi anime chất lượng

Chỉ coi anime chất lượng

Có đôi chút trái ngược với thành tựu “Không bỏ giữa chừng”, bạn sẽ lập tức “khai tử” một anime nếu cảm thấy không vừa ý ngay từ tập đầu tiên. Bạn chỉ thích xem những anime chất lượng tuyệt nhất, và theo đúng sở thích của mình mà thôi.

Quý tộc cổ điển

Quý tộc cổ điển

Kỷ nguyên vàng của anime là ở những năm 80’ và 90’, bạn sẽ không bị lay động bởi các series anime hiện đại bóng bẩy. Tất cả những gì bạn quan tâm là nội dung cốt truyện và phong cách vẽ cổ điển bằng tay thời xưa mà thôi.

Chịu đựng

Chịu đựng

Nếu bạn là một người “Không bỏ giữa chừng” hoặc chỉ đơn giản là thực sự đầu tư thời gian vào một series nào đó, bạn nhất định đã phải chịu đựng hay chứng kiến qua một điều khủng khiếp nào đó, thứ mà fan anime thông thường không thể nào nuốt nổi.

Chuyển hóa đám đông

Chuyển hóa đám đông

Trong mắt bạn, mọi người thường đều là những fan anime tiềm năng và chuyển hóa thành công mỗi người là sứ mệnh cao quý nhất trên đời. Bạn hi vọng rằng hàng ngũ các fan anime sẽ ngày một đông và tinh nhuệ.

Chuyên gia thâu đêm

Chuyên gia thâu đêm

Theo dõi từng tập hàng tuần của những series mà mình yêu thích là một công việc rất mệt mỏi. Bạn có thể sẽ nhẫn nhịn đợi chúng ra hết, rồi xem liên tục tất cả trong nhiều giờ, nhiều ngày hay thậm chí nhiều tuần nối tiếp. Rốt cuộc, anime cũng như một bọ phim dài, rất dài phải không.

Bậc thầy cảm xúc

Bậc thầy cảm xúc

Trái tim của bạn đã trở nên sắt đá sau bao tháng ngày rèn rũa và không anime nào có thể khiến bạn rớt thêm nước mắt nữa. Bạn đã vượt qua những “Clannad”, “Angel Beats”, “Anohana”…, và giờ đây, bạn chính là người chủ của cảm xúc bản thân!

Nhận biết ra các chi tiết

Nhận biết ra các chi tiết

Bạn có thể nhận biết ra những điểm mạnh của từng anime, nghe giọng nói là đoán ra được seiyuu, nhìn hình ảnh là biết được nhà sản xuất, nghe tên đạo diễn là rõ anime sẽ có nội dung thế nào.

Nhà sưu tập

Nhà sưu tập

Bạn là một trong số it người ngày nay vẫn thích mua những bộ hộp đĩa anime truyền thống. Bạn muốn mình phải có đủ bộ sưu tập tất cả những anime đã từng xem qua từ trước tới nay.

Mù quáng

Mù quáng

Bạn không để bất cư gì ảnh hưởng đến khả năng lựa chọn anime của mình. Đánh giá? Bình luận? Tin tức? Tất cả đều không là gì hết. Bạn sẽ không đọc và xem chúng cho đến khi nào thưởng thức xong series anime mà mình đang theo dõi.

Phải xem tất cả chúng

Phải xem tất cả chúng

Bạn đang có khoảng vài trăm bộ anime, thậm chí vài nghìn bộ anime chờ được khám phá, và việc đó sẽ tiêu tốn của bạn vài tháng, thậm chi vài năm liền. Phim ảnh? Âm nhạc? Các chương trình TV khác? Tất cả đều phải nhường thời gian để bạn xem anime.

Giới thiệu anime cho người khác

Giới thiệu anime cho người khác

Trải qua bao năm tháng tu luyện, bạn đã trở thành một cao thủ, một vị Thánh anime trong mắt người khác. Người ta sẽ tìm đến bạn để được nghe lời khuyên, hướng dẫn xem anime nào cho hợp với khẩu vị của mình.

Theo Recommendmeanime / GameK

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết 15 thành tựu vĩ đại mà chỉ có Fan Anime mới có tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan