10 sự thật thú vị về Kaido trong One Piece

Nếu đã là fan One Piece thì hẳn ai cũng tò mò muốn biết thêm nhiều thông tin về Tứ Hoàng Kaido, “Sinh vật mạnh nhất thế giới” vừa tung một hit đã hạ gục nhân vật chính Luffy dù đang ở trạng thái Gear 4.

Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ mang tới cho bạn 10 sự thật thú vị về Tứ Hoàng Bách Thú hùng mạnh ở Tân thế giới trong One Piece nhé! Cùng xem nào:

1. Kaido là một trong những Tứ Hoàng hùng mạnh ở Tân thế giới, được mệnh danh là “Sinh vật mạnh nhất thế giới”. Hắn từng cố gắng đoạt mạng Tứ Hoàng Râu Trắng và từng đụng độ Tứ hoàng Shanks. Trong quá khứ, Kaido cũng từng giao đấu với cựu Thất Vũ hải Gekko Moriah và giành chiến thắng, rồi giết chết toàn bộ thủy thủ đoàn của hắn ta.

2. Tập phim hoạt hình đầu tay của Kaido được phát sóng vào ngày 1 tháng 5, trùng với ngày sinh nhật của vị Tứ Hoàng này. Trong anime, màu sắc vết xăm của Kaido rất giống với màu của Doflamingo và trái Smile của Caesar Clown.

3. Tương tự như Charlotte Linlin, hình dáng của Kaido theo lời giải thích của Phó đô đốc Monkey D. Garp rất khác so với khi hắn xuất hiện lần đầu. Ban đầu Kaido được miêu tả là có khuôn mặt rộng, mũi nhọn như mỏ và nụ cười nham hiểm dưới hình dạng cái bóng. Tuy nhiên, thiết kế cuối cùng của Kaido vẫn giữ được một số nét đặc trưng so với bản gốc đó là cái mũi và cái trán.

4. Tên của Kaido được lấy cảm hứng từ một loại rượu của Nhật Bản là Kaidou (海 童).

5. Theo tiếng Nhật thì Kaido có nghĩa là “Muôn thú”.

6. Trong văn hóa Nhật Bản, loại dây Kaido dùng quấn quanh bụng giống như một dây đai, shimenawa, được sử dụng để biểu thị rằng khu vực bên trong là quan trọng hoặc thiêng liêng.

7. Kaido dường như được lấy cảm hứng từ Oni của thần thoại Nhật Bản. Mà Oni (鬼 Quỷ?) là một từ thông thường trong tiếng Nhật hiện đại để chỉ các giống như dã nhân, thú nhân thường là những loài yêu quái có vẻ ngoài hung hãn, dữ tợn. Các đặc điểm chung giữa Oni và Kaido bao gồm: sừng, kích thước lớn và sử dụng chùy làm vũ khí chính.

8. Sau sự kiện Kaido có thể biến thành rồng, rất nhiều tranh cãi đã nổ ra rằng “Kaido có ăn trái ác quỷ hay là không?”.

Hình dạng rồng của Kaido có râu rất dài và mỗi chân đều có 4 ngón, các đặc điểm này tương ứng với những con rồng của ở phương Đông. Ngoài ra, những con rồng có màu sắc rực rỡ ấm áp có thể biến thành hình người là các vị Long quân, nó phổ biến trên lục địa Á-Âu (bao gồm Ấn Độ) hơn là ở Nhật Bản.

9. Thói quen nát rượu, uống đến say mèm gây ra mất kiểm soát của Kaido tương tự như truyền thuyết của Yamata no Orochi, một con quái vật nổi tiếng trong thần thoại Nhật Bản. Thậm chí còn tương tự truyền thuyết về Shuten-Dōji – chúa tể của quỷ đã bị giết bởi Raikō. Đặc biệt, cả Yamata no Orochi và Shuten-Dōji đều bị giết vì say quá sau khi uống rượu.

10. Trong cuộc thăm dò ý kiến người hâm mộ Nhật Bản lần thứ 6, Kaido được xếp hạng là nhân vật nổi tiếng thứ 96 trong series One Piece.

10 sự thật thú vị về Kaido trong One Piece

Loading...

Bài viết liên quan