10 năng lực đã giúp cho Thủy Thủ Mặt Trăng và đồng bọn trở nên bá đạo

Inner Senshi là cách gọi những hành tinh gần Mặt Trời nhất và Outer Senshi là những hành tinh xa Mặt Trời nhất. Theo đó Sailor Senshi là người bảo hộ cho những hành tinh trong Hệ Mặt Trời.

Cùng với Sailor Moon họ đã chiến đấu với các thế lực hắc ám bảo vệ Trái Đất. Sự khác biệt giữa các Sailor Senshi mang lại cho họ những điểm mạnh và cả điểm yếu thú vị. Dưới đây là 10 điểm mạnh mà chỉ những fan cứng của họ mới biết.

1. Bay lượn

Trong manga, độc giả có thể thấy một số thành viên của Sailor Senshi thực sự biết bay. Đáng chú ý nhất là Sailor Uranus trong Act 29, cô bay đi sau khi tương tác với Sailor Moon. Tất cả Sailor Senshi khác cũng có thể đứng lơ lửng giữa không trung trong suốt bộ truyện. Trong anime họ cũng có thể bay, nhưng đó là cho đến khi Sailor Moon Crystal phát hành.

2. Dịch chuyển tức thời

Có vẻ những Outer Senshi và Sailor Starlight có sức mạnh lớn hơn so với Inner Senshi. Một trong nhưng sức mạnh đó là dịch chuyển tức thời theo ý muốn. Trong cả manga và anime, Sailor Starlight và các thành viên của Outer Senshi đều có thể biến mất trong chớp mắt. Còn Inner Senshi cần phải liên kết sức mạnh của tất cả với nhau để có thể dịch chuyển cùng một lúc. Điều này cũng chỉ được họ thực hiện một vài lần trong suốt series.

3. Bất tử

Khi Vương quốc Mặt Trăng ban đầu sụp đổ, Queen Serenity đã cố gắng đảm bảo rằng người dân của cô có thể tái sinh trong một nền văn minh mới. Nhưng có một Sailor Senshi đã tự mình làm điều này. Sailor Saturn sử dụng Silence Glaive để hủy diệt thế giới, kết quả là bản thân cô cũng phải hi sinh. Tuy nhiên, Sailor Saturn sau đó được tái sinh với một cơ thể mới. Đây là năng lực riêng của cô ấy chứ hoàn toàn không cần nhờ đến Queen Serenity.

4. Chữa trị

Fan hâm mộ đều biết rằng Moon Stick cho Sailor Moon khả năng chữa lành mọi vết thương. Ít nhất một trong những Sailor Senshi cũng có khả năng chữa trị, đó là: Sailor Saturn. Sailor Saturn có rất nhiều khả năng mà những Sailor Senshi còn lại không có. Một số năng lực của cô còn thực hiện được ngay cả khi cô không cần biến hình, đó là điều mà các thành viên còn lại không thể làm được. Trước khi Sailor Saturn chưa thức tỉnh hoàn toàn trong Hotaru, cô đã có thể chữa lành vết thương cho Chibiuasa.

5. Cảm xạ

Trong đời thực, người ta dùng cảm xạ để tìm kiếm những mạch nước ngầm. Trong thế giới manga và anime, có một người cũng có thể dùng năng lực đặc biệt để dò tìm nguồn nước như vậy. Sailor Mercury có thể tìm thấy nước ở bất cứ đâu và bất kì lúc nào, bởi cô có mối liên hệ sâu sắc với nước. Điều này rất hữu ích cho một người thao túng nước như cô.

6. Kiểm soát không gian và thời gian

Sailor Pluto không chỉ làm chủ thời gian mà cả không gian, vì cô có thể mở các cánh cửa đa chiều dẫn đến bất cứ đâu. Khi kẻ phản diện Pharaoh 90 yêu cầu được chết ở quê nhà, Sailor Pluto đã mở ra cánh cửa đưa hắn trở về thế giới của mình. Nhưng vì Sailor Saturn một mực muốn sử dụng Silence Glaive để kết liễu hắn, nên cô đã phải phong ấn cánh cửa này vĩnh viễn.

7. Năng lực tâm linh

Sailor Mars sớm bộc lộ năng lực tâm linh của mình trong series. Cô có những giấc mơ tiên tri cả khi là người thường lẫn khi trở thành một chiến binh. Cô cũng không phải người duy nhất có năng lực này. Sailor Saturn cũng có giấc mơ tiên tri. Sailor Uranus có thể cảm nhận được sự nguy hiểm trong những cơn gió. Cuối cùng, Sailor Neptune không chỉ có những giấc mơ tiên tri, mà còn có thể cảm nhận trước các mối nguy hiểm.

8. Kiếm thuật

Fan đều biết rằng Sailor Uranus có một thanh kiếm làm vật phòng thân, nhưng cô không phải Sailor Senshi duy nhất giỏi đấu kiếm. Trong manga, Sailor Venus cũng là người rất giỏi kiếm thuật. Người dùng kiếm đấu với Queen Beryl trận quyết định là cô chứ không phải Sailor Moon như trong anime. Trong live action Pretty Guardian Sailor Moon, Sailor Mercury có thể tạo ra một thanh kiếm từ nước hoặc băng. Cô sử dụng nó khi bị tẩy não và trở thành Dark Mercury.

9. Bắn cung

Trong vỏ bọc người thường, Sailor Mars chỉ là một cô gái trung học bình thường. Cô được gia đình dạy dỗ để trở thành một miko, nữ tu của đền thờ, bởi vậy mà cô được dạy về bắn cung. Một trong những đòn tấn công của cô dùng đến cung và tên, thay vì chỉ đơn giản là nhắm vào mục tiêu và phóng lửa, cô dùng cung để bắn ra một mũi tên lửa.

10. Kiểm soát sự lão hóa

Các Sailor Senshi già đi rất chậm, ở thế kỉ 30 nhìn họ cũng chẳng khác hiện giờ là bao. Mặt khác, nếu một Sailor Senshi quá trẻ để phát huy năng lực của mình, họ sẽ nhanh chóng đạt đến độ tuổi cần thiết để sử dụng năng lực đó. Như với trường hợp của Chibi-usa, mặc dù giữ hình dạng một đứa trẻ suốt nhiều năm, nhưng khi rơi vào Black Moon Clan và trở thành kẻ phản diện với cái tên mới Black Lady, cô bé lại lớn lên nhanh chóng. Hay Hotaru – Sailor Saturn, khi tái sinh dưới hình dạng một đứa trẻ, cô cũng nhanh chóng lớn đến độ tuổi có thể sử dụng siêu năng lực của Sailor Saturn.

Loading...

Bài viết liên quan