10 điểm giống nhau không ngờ giữa Naruto và One Piece

Nếu các fan để ý kỹ thì giữa One Piece và Naruto có rất nhiều điểm tương đồng giữa 2 nhân vật chính với nhau.

Naruto và One Piece – Hai cái tên làm mưa làm gió trên khắp thế giới. Bất kể là fan anime hay không phải fan thì cũng đều ít nhất một lần nghe qua đến cái tên của hai bộ manga/anime huyền thoại này. Đã cùng là huyền thoại như nhau, nên cả hai bộ Naruto và One Piece cũng có nhiều điểm khá giống nhau đó!

1. Nhân vật chính

Chúng ta có thể thấy được nhiều điểm khá giống nhau giữa Naruto và Luffy các bạn nhỉ? Cả hai chàng đều là người có đầu óc đơn giản, chuyên gia tạo những khoảnh khắc gây cười trong truyện. Bên cạnh đó, họ còn mang trong mình ý chí kiên cường. Dù khi mới bắt đầu con đường mình đi, Naruto và Lufy rất nhỏ bé, không ai xem ra gì. Nhưng dần dần, bằng tinh thần và năng lực của bản thân, cả hai đã có thể vượt lên mọi khó khăn và được mọi người công nhận. Đó là chưa kể đến sức ảnh hưởng to lớn của Naruto và Luffy đối với người khác! Thật vậy, bằng hành động và lời nói của mình mà có thể khiến kẻ xấu quay lại con đường chính nghĩa quả không tầm thường đâu nhé!

2. Nhân vật mấu chốt

Tiểu biểu là Uchiha Itachi trong Naruto và Shank Tóc Đỏ trong One Piece. Một sự việc liên quan đến những nhân vật này đã thay đổi hoàn toàn con đường, sự lựa chọn của nhân vật chính, từ đó thay đổi cả thế giới trong anime.

3. Nữ nhân vật chính

Nami và Sakura cũng có khá nhiều điểm chung đấy nhỉ? Cả hai đều xinh đẹp và “hơi hơi hơi hơi” bạo lực “một xíu”. Ai chứ Naruto và Luffy hiểu rõ điều này hơn ai hết! “Ăn hành” thường xuyên luôn mà.

4. Người anh trai vĩ đại

Trong cả hai bộ anime, nhân vật chính của chúng ta đều có một người anh trai sẵn sàng hi sinh cả cuộc đời và mạng sống mình vì người em yêu quý. Thật vậy, chúng ta hẳn cũng từng hơi cay cay mắt khi phải nói lời chia tay với Itachi và Ace.

5. Người cha bá đạo

Rõ ràng rồi nhỉ! Nhìn bề ngoài, Luffy và Naruto chỉ là những thiếu niên bình thường, gia cảnh bình thường. Ít ai biết được rằng phụ thân của họ là những nhân vật bá đạo thế nào trong thế giới anime. Minato là Hokage Đệ Tứ và Monkey D. Dragon là thủ lĩnh quân cách mạng, nên đừng có “trông mặt mà bắt hình dong” con trai của hai vị ấy nhá!

6. Đồng đội

Naruto và One Piece đã chứng minh cho chúng ta thấy sức mạnh của đồng đội là thể nào. Dù có nhiều mâu thuẫn thậm chí đánh nhau do tính cách khác biệt, nhưng họ đã vượt qua sự khó khăn đó và trở thành những người bạn thân thiết, sẵn sàng hi sinh vì nhau không ngại ngần.

7. Chiến tranh

Ở câu chuyện trong Naruto và One Piece đều kể về những cuộc chiến tranh không ngừng nghỉ, máu và nước mắt không ngừng rơi, những mất mát cứ tiếp diễn, và sự trỗi dậy của thế hệ mới đã bắt đầu.

8. Sự ra đi của những huyền thoại

Vì thế hệ sau này, có những người đã lựa chọn con đường chông gai hơn, thậm chí đánh đổi cả sinh mạng mình, để rồi họ trở thành huyền thoại không bao giờ chết của thế giới anime.

9. Kẻ kế thừa

Dù bao nhiêu thời gian đã trôi qua, dù khó khăn chông gai trước mắt, nhưng niềm tin về những người đi trước vẫn sống mãi trong lòng họ, và chắc chắn sẽ kéo dài đến thế hệ mai sau. “Ý chí của D” Luffy và “ngươi kế thừa ý chí của Lửa” Naruto quả thật đã chứng minh điều đó!

10. Ước mơ

Chúng ta đều biết lúc mới bắt đầu, cả Naruto và Luffy đã nhỏ bé giữa thế giới rộng lớn này đến mức nào đúng không? Vậy thì điều gì đã khiến họ trở thành người vĩ đại đến thế? Đó chính là ƯỚC MƠ. Phải! Ước mơ đã dẫn lối họ, là kim chỉ nam cho suốt chặng đường trưởng thành của họ.

Loading...

Bài viết liên quan