10 câu nói dối kinh điển của thánh Usopp đã trở thành hiện thực

Trong One Piece, “Thánh nổ” của băng Mũ Rơm chắc cũng không ngờ được rằng những lời mà mình nói ra lại có ngày trở thành sự thật…

1. “Cướp biển tấn công!”

Một trong những lời nói dối đầu tiên của Usopp khi còn ở quê nhà. Vì ám ảnh bởi người cha là hải tặc đã xa nhà lâu năm, Usopp luôn cố gắng tìm cách khiến cho mọi người chú ý đến mình và bằng một cách nào đó, những câu nói dối của cậu ta lại thường liên quan tới cướp biển.

Và sau đó, băng hải tặc của Kuro tấn công làng Usopp thật

2. “Con cá khổng lồ đến nỗi mà chỉ riêng phân của nó cũng to bằng cả hòn đảo”

Tại làng Syrup, Usopp vẫn thường đến và kể những câu chuyện hoang đường cho cô nàng Kaya nhằm khiến cô vượt qua cơn bệnh để tiếp tục sống. Và phải thừa nhận rằng, trí tưởng tượng của cậu ta lúc này đúng là không có giới hạn, thế mà nó cũng có thật.

Dorry và Broggy đã chứng minh rằng con cá to như vậy có tồn tại (trong One Piece)

3. “Vương quốc của người lùn”

Arc Dressrosa đã chứng minh điều này

4. “Có một con chuột chũi to đùng trong nhà Kaya nên tôi đến bắt nó”

Không lâu sau đó, Usopp được chạm trán với Miss Merry Christmas (với năng lực từ trái ác quỷ Mogu Mogu no Mi)

5. “Nó là Cerberus đấy, tránh xa nó ra”

Tiếp tục là một lần chạm trán đáng nhớ của Usopp với con chó 3 đầu tại Arc Thriller Bark

6. “Rồng”

Cũng như con chó 3 đầu ở trên, lần này, Usopp còn gặp cả rồng. Quay ngược thời gian lại một chút, khi còn ở làng Syrup, thú vui ưa thích của anh chàng là cùng với 3 thằng nhóc khác tự vẽ ra thế giới phiêu lưu riêng để chơi mỗi ngày.

Trong các câu chuyện của Usopp đều có những con vật, đồ vật hay sự kiện bất ngờ. Thế nhưng, phải thừa nhận, nếu như không có Usopp thì đám trẻ đó sẽ chẳng biết thế nào mới là cuộc hành trình đích thực mà người đàn ông nên chinh phục.

Arc Punk Hazard

7. “Cả thế giới đang bàn luận xem liệu 30 triệu Beri có đúng là tiền truy nã của tớ không đây này”

Trong chương 114, khi mà mọi người còn đang thắc mắc về “vườn hoa mini” – một hòn đảo dị thường trên hành trình thì Usopp đã có khoảnh khắc “tự sướng” khá đáng nhớ. Cụ thể, anh chàng giơ tấm truy nã của Luffy và khoe với Vivi rằng mình cũng đang có mức truy nã như vậy, cô nàng hoàn toàn có thể tin tưởng vào năng lực của Usopp.

Ấy thế mà, đến chương 435. Usopp đã được truy nã thật và còn đúng với mức 30 triệu Beri luôn. “Thánh Oda” quả là không quên bất cứ chi tiết nhỏ nhặt nào mà.

8. “Một cô kiếm sĩ cực kỳ xinh đẹp đang mang thịt đến”

Hồi ở Thriller Bark, Luffy, Zoro, Sanji – bộ 3 quái vật lần lượt bị đánh mất bóng của mình và bất tỉnh. Mặc cho Nami kêu cứu, họ cũng đang say giấc nồng mà chẳng thèm đáp trả. Rất nhanh trí, Usopp đã dùng một câu nói với các từ khóa “xinh đẹp”, “kiếm sĩ” và “thịt” để đánh thức họ dậy.

Và bạn đọc biết gì không, ở Dressrosa, Luffy đã gặp Rebecca, một cô kiếm sĩ xinh đẹp và mang thịt cho cậu ta ăn lúc còn ở đấu trường… Không biết rằng Luffy có nhớ tới lời nói dối ngày trước của Usopp mà cười không hay lại chỉ biết ăn với ăn thôi nhỉ?

9. “Tớ là một xạ thủ đỉnh của đỉnh”

Từ ngày còn ở làng Syrup, Usopp đã rất tự tin vào tài bắn tỉa của mình, cậu ta không ngại đi “chém gió” với tất thảy mọi người về điều này. Mặc dù vậy, ở thời điểm đó, cậu ta vẫn chưa khai thác được hết khả năng và cách sử dụng Haki vào thực chiến. Cho đến lúc cả đội đến giải cứu Robin, Usopp mới bắt đầu khai phá được khả năng xạ thủ thật sự của mình.

Cú bắn cách xa cả cây số đã giúp Robin phá được còng đá biển thật sự ấn tượng. Đó cũng là khoảnh khắc mà Sogeking – vua xạ thủ chính thức ra đời.

10. “8000 thuộc hạ”

Cuối cùng, lời nói dối kinh điển nhất của Usopp chính là việc cậu ta có 8000 thuộc hạ. Câu này được Usopp nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần (chương 72, 185 và 332). Ai có thể tin một gã mũi dài yếu đuối lại hay bốc phét mà có người theo hầu hạ như vậy chứ?

Ấy thế mà, đến Dressrosa, Usopp lại vô tình (và may mắn) giải cứu được những con người bị Doflamingo giam cầm. Chẳng mấy chốc, họ xưng cậu ta là thánh và quyết đi theo “hầu hạ” đến tận cuối đời luôn.

Trong One Piece, Usopp sẽ luôn luôn là kẻ gây cười của băng Mũ Rơm. Cậu ta cũng giống Buggy, thực lực không tồi nhưng lại bị chính những câu nói dối tưởng như vô hại của mình “phản dame”. Thật sự mong chờ đến một ngày 2 “thánh nổ” này tái chiến với nhau để xem “võ mồm” của ai mạnh hơn.

Loading...

Bài viết liên quan