10 Anime giả tưởng lấy cảm hứng từ thời trung cổ bạn nên xem

Chắc hẳn trong chúng ta luôn có những người đam mê hiệp sĩ, pháp sư thời cổ xưa hơn là súng ống, nữ sinh gợi cảm thời hiện đại. Họ yêu thích thời đại trung cổ, phong kiến của các nền văn hóa Châu Á lẫn Châu Âu, luôn mơ tưởng rằng có thể vung kiếm trong thời kỳ loạn lạc chiến tranh. Và nếu bạn là một người như thế, anime sẽ không hề làm bạn thất vọng với rất nhiều series giả tưởng lấy nguồn cảm hứng từ thời đại trung cổ thế giới.

Dưới đây là 10 tên hấp dẫn mà CoTvn đã tổng hợp được, rất xứng đáng để bạn bỏ thời gian theo dõi đấy:

(Lưu ý: Không tính các series có bối cảnh phong kiến Nhật Bản hay dựa theo lịch sử chân thực bởi số lượng rất nhiều, hoàn toàn có thể lập một danh sách khác)

Attack on Titan

Attack on Titan

Mặc dù có bối cảnh tận thế tương lai không rõ ràng, nhưng khung cảnh nhà cửa, thiết kế quần áo hay con người của series này mang đậm chất trung cổ Châu Âu.

Gate: Thus the SDF Fought

Gate: Thus the SDF Fought

“Gate” là một series có sự hòa lẫn yếu tố hiện đại, viễn tưởng, với trung cổ, pháp thuật, ma quỷ đặc sắc.

The Sacred Blacksmith

The Sacred Blacksmith

“The Sacred Blacksmith” có chứa đựng nhiều yếu tố tương tự “Seven Deadly Sins” nhưng cốt truyện lại có sự khác biệt rõ ràng.

Romeo x Juliet

Romeo x Juliet

Tương tự như “Attack on Titan”, “Romeo x Juliet” cũng có một bối cảnh giả tưởng tương đối thú vị, khi nó thiên về thời đại Nữ hoàng Elizabeth hơn cả trung cổ theo nguyên tác Shakespeare.

Kemono no Souja Erin

Kemono no Souja Erin

Diễn ra ở một thế giới giả tưởng cổ đại, nhân vật chính Erin là một cô gái có khả năng thuần hóa những sinh vật phi thường và bị kẹt giữa một cuộc chiến tranh thảm khốc.

Seven Deadly Sins

Seven Deadly Sins

“Seven Deadly Síns” là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn trẻ yêu thích hành động đúng kiểu shounen kết hợp với bối cảnh trung cổ.

The Heroic Legend of Arslan

The Heroic Legend of Arslan

“The Heroic Legend of Arslan” có thể coi là series có bối cảnh trung cổ giả tưởng lấy nguồn cảm hứng từ lịch sử Ba Tư đáng xem nhất trong vòng 1 – 2 năm trở lại đây.

Yona of the Dawn

Yona of the Dawn

“Yona of the Dawn” có câu chuyện khá giống “The Heroics Legend of Arslan”, nhưng điểm khác biệt lớn là thay vì hoàng tử, ta có nhân vật chính là một công chúa.

Claymore

Claymore

Bạn ưa thích thời kỳ trung cổ tăm tối ư? “Claymore” chính là lựa chọn vô cùng thích hợp bởi nó tăm tối thật sự, với những cảnh hành động bạo lực, thế giới quan chứa đầy ma quỷ, còn lòng dạ con người thì nham hiểm.

Grimgar of Fantasy and Ash

Grimgar of Fantasy and Ash

Được chuyển thể từ một bộ light novel ăn khách, “Grimgar of Fantasy and Ash” có nội dung về một nhóm thanh thiếu niên bị mắc kẹt trong một thế giới giả tưởng và không hề nhớ lí do tại sao.

Trên đây là danh sách 10 Anime viễn tưởng lấy cảm hứng từ thời trung cổ hay nhất àm CoTvn đã tổng hợp được để đến các bạn. Chắc chắn vẫn còn rất nhiều những bộ Anime khác nữa mà CoTvn chưa thể kể tên. Vì vậy, hãy cùng chia sẻ tên những bộ Anime như vậy trong phần bình luận phía dưới nhé.

Các bạn đang xem bài viết 10 Anime giả tưởng lấy cảm hứng từ thời trung cổ bạn nên xem tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts